Ngày Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ lần đầu tiên được tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ Hà Nội và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO)!

Tại đây có các gian hàng trưng bày đặc biệt nhất của cả hai quốc gia, có các hoạt động văn hóa và thể thao gắn kết gia đình cùng với những người Mỹ. Người tham gia còn được thưởng thức các màn trình diễn khiêu vũ và nhạc sống, bao gồm cả màn trình diễn đặc biệt đến từ Sứ giả Nghệ thuật - Nghệ sĩ hip-hop người Mỹ Adrienne Mack-Davis!

Vụn Art kết hợp cùng Trung Tâm Hoa Kỳ Hà Nội tổ chức workshop ghép tranh bằng vải vụn. Bức tranh được chia làm 2 phần đều nhau với những biểu tượng đặc trưng của Hoa Kỳ như cờ, tượng nữ thần Tự do, Cầu Vàng, Con đại bàng đầu trắng và Tòa Quốc hội Hoa Kỳ, phần còn lại là hình ảnh lá cờ Việt Nam, con rồng, Khuê Văn Các, Vịnh Hạ Long và những thửa ruộng bậc thang. Bức tranh thể hiện tình hữu nghị sâu sắc giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tham gia ghép tranh dưới sự hướng dẫn của các nhân công của Vụn là những du khách tham gia sự kiện, và đặc biệt còn có sự tham gia của ngài chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ngài Đại sứ Mỹ Knapper.

Sự kiện này cùng tôn vinh nền văn hóa đa dạng và củng cố, tôn vinh tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước.

Một ngày thật vui và đặc biệt!