Chiều ngày 28/8/2023, Vụn vinh dự được tiếp đón bà Lê Thị Bích Trân - phu nhân Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, và bà Ho Ching - phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long- Singapore. Hai phu nhân cùng đoàn tham dự đã trải nghiệm tự tay làm tranh ghép vải dưới sự hướng dẫn của các thành viên của Vụn.

Sau khi được tận mắt xem các quy trình, hai phu nhân đã trải nghiệm làm tranh ghép vải dưới sự hướng dẫn của các thành viên Vụn Art. Phu nhân Lê Thị Bích Trân ghép tranh sư tử biểu tượng của Singapore, trong khi Phu nhân Thủ tướng Singapore ghép tranh Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Bà Lê Thị Bích Trân (bên phải), Phu nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng bà Hà Tinh, Phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, trải nghiệm ghép tranh từ vải lụa vụn tại Vụn

Hai chiếc túi hình vịnh Hạ Long và tượng sư tử biển Merlion sau khi đã ghép xong

Bên cạnh đó, các thành viên khác trong đoàn của hai phu nhân cùng nhau ghép tranh chuyển thể từ ý tưởng cây lan Phạm Lê Trân Chính (loài hoa lan mới tại Singapore được đặt theo cách ghép họ tên của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân).

Sau khi tham quan, trải nghiệm làm tranh vải ghép, hai phu nhân chia sẻ sự trân trọng đối với các tác phẩm do các thợ thủ công là người khuyết tật của Vụn Art sáng tạo nên, đồng thời bày tỏ tin tưởng mô hình này sẽ tiếp tục mở rộng, giúp đỡ cho nhiều người còn gặp khó khăn.

Hai phu nhân cho rằng sự kiên trì, nỗ lực trong việc tạo ra mỗi sản phẩm của Vụn Art thể hiện cho ý chí, nghị lực, tinh thần của mỗi thợ thủ công nơi đây. Đó là tinh thần vượt khó, hòa nhập với cộng đồng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Đặc biệt, việc sử dụng vải vụn để sáng tạo còn giúp bảo vệ môi trường, thể hiện cho việc phát triển kinh doanh bền vững. Hai phu nhân cho rằng sự kiên trì, nỗ lực trong việc tạo ra mỗi sản phẩm của Vụn Art thể hiện cho ý chí, nghị lực, tinh thần của mỗi thợ thủ công nơi đây, đó là tinh thần vượt khó, hòa nhập với cộng đồng và đóng góp tích cực cho xã hội. Đặc biệt, việc sử dụng vải vụn để sáng tạo còn giúp bảo vệ môi trường, thể hiện cho việc phát triển kinh doanh bền vững. "Các bạn đã góp phần cứu lấy trái đất này"- Phu nhân Thủ tướng Singapore nói. (Nguồn tin: tuoitre.vn)

Bức tranh chuyển thể từ ý tưởng cây lan Phạm Lê Trân Chính

Vụn giới thiệu với hai phu nhân các sản phẩm đang dần hoàn thiện

Hai phu nhân thăm phòng sản xuất của Vụn

Anh Lê Việt Cường giới thiệu Vụn với hai phu nhân

Trò chuyện cùng hai phu nhân

Hai phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên của Vụn