Bộ KIT Thầy đồ Cóc

Kích thước: A4, A5

Chất liệu: Họa tiết 100% từ vải lụa vụn Vạn Phúc truyền thống, được nhuộm màu tự nhiên hoàn toàn không có hóa chất độc hại.

Chi tiết: 

  • Bộ kit ghép tranh có tấm nền và các chi tiết hình ảnh bằng lụa, keo sữa để dán.
  • An toàn - thân thiện môi trường

Hướng dẫn: Xem video hướng dẫn ghép bộ KIT 

 

 

Bộ KIT Thầy đồ Cóc được lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Đông Hồ Thầy đồ Cóc. Thầy Đồ Cóc là bức tranh miêu tả thế giới của loài cóc, nhái, ễnh ương vô cùng nhộn nhịp, đã được các nghệ nhân nhân cách hóa như người.

Bức tranh nguyên bản gồm 12 con Cóc trong khung cảnh một lớp học đặc trưng, sôi động. Một Thầy Cóc với thân hình to lớn hơn các học trò, ngồi trên sập gụ với các đồ vật giảng dạy gồm ống bút, nghiên mực...Bên cạnh đó là hình ảnh của 11 học trò Cóc, người thì đang ngồi học bài, người thì tay xách ấm nước khúm núm phục vụ thầy, người thì lăng xăng,nhảy nhót...

Tranh “Thầy đồ cóc” bên cạnh ý nghĩa ca ngợi sự học của con trẻ, và sự hiếu nghĩa, luôn ghi nhớ ơn thầy – Người đã giáo dục và đào tạo mình nên người hôm nay. Bên cạnh đó, bức tranh cũng phần nào châm biếm lối, phê phán cách dạy học phong kiến, dùng roi vọt để dạy trẻ thơ.

Với mong muốn truyền đạt những ý nghĩa quý giá đó đến với trẻ nhỏ, Vụn đã chuyển thể hình ảnh đó trên chất liệu ghép lụa. Tuy nhiên, nếu để qua nhiều chi tiết thì sẽ khiến các bé khó khăn trong việc ghép tranh. Do đó, Vụn đã tối giản, chỉ lấy hình ảnh đại diện của chỉ 2 thầy trò Cóc để ca ngợi đức tính ham học và tôn sư trọng đạo của người Việt Nam.

 

Thầy Đồ Cóc

 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 5h30
 

Miễn phí nội thành

Đơn hàng trên 1 triệu
(+84)354 322 244 - (+84)936 212 706
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: