Giới thiệu

“Tôi muốn sản phẩm của mình phải sống được, chứ không muốn mọi người có quan điểm sản phẩm của người khuyết tật thì cộng đồng và xã hội nhìn thấy sẽ nói ‘phải ủng hộ’, ‘phải giúp đỡ’. Như thế thì chúng tôi sẽ không đi xa được”.

TẦM NHÌN
- Trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quà tặng, lấy việc kinh doanh quà tặng và dịch vụ trải nghiệm làm trọng tâm để tạo việc làm  và gây dựng quỹ cho người khuyết tật
- Trở thành DNXH hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật; cung cấp các sản phẩm quà tặng, dịch vụ sáng tạo cho các cơ quan doanh nghiệp và khách du lịch

SỨ MỆNH
- Vụn Art ra đời với mong muốn góp phần giải quyết 3 vấn đề mà toàn xã hội quan tâm.
- Bảo tồn, giữ gìn và phát triển văn hóa truyền thống là một mục tiêu quan trọng đối với mỗi quốc gia trong một “thế giới phẳng”,
- Bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm bền vững cho các đối tượng yếu thế trong đó có người khuyết tật.
- Tái sử dụng các nguyên vật liệu thừa trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường.

HOẠT ĐỘNG
- Chuyển thể tranh dân gian vào tranh vải được thực hiện theo nguyên tắc vừa trung thành với nguyên bản nhưng cũng không vì thế mà bó buộc những những thể nghiệm có thể tạo nên giá trị thẩm mỹ mới phù hợp với thị hiếu của người đương thời.
- Tổ chức hướng dẫn, đào tạo nghề tranh ghép vải cho người khuyết tật với sự tham gia của các họa sĩ hàng đầu Việt Nam. Tranh vải là chiếc cầu nối để họ cùng với những người khuyết tật góp phần “hồi sinh” những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt.
- Nguyên liệu ghép tranh là những mảnh vải vụn bỏ đi của các nhà may. Tận dụng các mảnh vải vụn này, bằng sự sự khéo léo, cần cù, sáng tạo, những người thợ khuyết tật tạo nên những bức tranh nghệ thuật mang đậm văn hóa, bản sắc dân tộc.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
 SÁNG TẠO. ĐAM MÊ. NHIỆT HUYẾT. TỰ CHỦ. MINH BẠCH

Những bức tranh của Vụn Art khai thác chủ đề từ tranh dân gian Việt Nam và thế giới. Với mong muốn lưu giữ và lan tỏa những những giá trị văn hóa truyền thống chứa đựng tâm hồn, văn hóa và con người của mỗi dân tộc. Việc quảng bá, lan tỏa giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa của tranh dân gian qua tranh vải sẽ giảm thiểu phần nào nguy cơ “mai một” đông thời cũng là tạo cơ hội cho công chúng nhất là giới trẻ “trở về” với truyền thống. Vụn Art hy vọng những bức tranh vải độc đáo sẽ mang tới cho công chúng những dấu ấn khó quên về giá trị thẩm mỹ và văn hóa bản địa của người Việt.

Tại Vụn Art, những mảnh vải vụn bằng Lụa Vạn Phúc tưởng  như không còn giá trị sử dụng, dưới bàn tay khéo léo và sự cần cù, sáng tạo của những người thợ, tạo nên những bức tranh độc đáo, đầy màu sắc và mang đậm tính nghệ thuật. Qua tranh vải, Vụn Art mong muốn con người hiểu biết, tôn trọng, đoàn kết và yêu thương nhau hơn, cũng như chia sẻ, động viên những người khuyết tật vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vụn Art được thành lập với mong muốn sẻ chia khó khăn với người khuyết tật, đào tạo nghề và giúp họ có cơ hội việc làm để có thể hòa nhập với cộng đồng, chủ động và độc lập trong cuộc sống. Kế hoạch kinh doanh và quản trị doanh nghiệp tinh gọn, rõ ràng, minh bạch.

NGUỒN LỰC
- Cố vấn nghệ thuât của Họa sỹ Đặng Thị Khuê và họa sĩ Nguyễn Văn Trường.
- Nguồn lạo động khuyết tật có sẵn, dễ tiếp cận
- Mô hình doanh nghiệp xã hội: Được hỗ trợ về địa điểm (văn phòng, điểm trải nghiệm)
- Quan hệ chính phủ / chính quyền địa phương: Được cơ quan, chính quyền hỗ trợ, tạo điều kiện, giới thiệu khách kết nối cơ hội kinh doanh)
- Có các đối tác, khách hàng đã từng biết đến ông Lê Việt Cường- người sáng lập DNXH Kym việt

ĐIỂM YẾU / HẠN CHẾ
Năng lực quản trị kinh doanh hạn chế
 

 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 5h30
 

Miễn phí nội thành

Đơn hàng trên 1 triệu
(+84)354 322 244 - (+84)936 212 706
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: