Vỏ gối khách đặt hình con mèo

Kích thước: 45x45 cm

Chất liệu:

  • Vải lanh Thái, vải canvas
  • Họa tiết 100% ghép bằng vải lụa Vạn Phúc Hà Đông được dán, ép nhiệt bằng công nghệ hiện đại, không lo bong tróc
  • Có thể giặt tay hoặc máy

Công dụng: dùng làm gối tựa ghế sofa, ghế văn phòng, ghế ô tô, gối đầu ngủ, quà tặng…

Chú ý: Họa tiết có thể được thiết kế theo yêu cầu của khách

“Anh coi nó như một phần cuộc đời của anh vậy. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, vừa mở cửa bước vào nhà thôi là nó chạy ra quanh quẩn ở chân mình, nhìn yêu lắm, cảm giác mọi sự mệt nhoài dường như đỡ hẳn” - lời tâm sự thật ấm áp của vị khách khi anh liên hệ với Vụn để đặt vỏ áo gối ghép hình chú Mèo nhỏ - “đứa con” của gia đình anh. 

Nếu hỏi bất kỳ ai nuôi thú cưng, câu trả lời mà bạn nhận được chắc hẳn cũng như vị khách trên. Mèo là một trong những con vật cưng, quen thuộc của nhiều gia đình. Bạn có biết, con Mèo có một vị trí rất quan trọng trong nét văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của nhiều quốc gia trên thế giới. 

Túi tote ghép lụa hình con mèo

Trong văn hóa Ai Cập cổ, con mèo được tôn vinh là một loài vật linh thiêng. Người Ai Cập xưa tôn thờ nhiều vị thần mèo khác, trong đó nổi bật nhất là thần mèo Bastet, trong hình dạng một phụ nữ với cái đầu mèo đen. Thần Bastet được người dân Ai Cập ngưỡng mộ và tôn thờ bởi họ tin rằng vị thần sẽ bảo vệ tất cả mọi người, đặc biệt phụ nữ và trẻ em. 

Ở nhiều nước Châu Âu còn mèo cũng được coi là biểu tượng của sự may mắn. Tại Scotland, nếu một con mèo đen lạ vào nhà sẽ đem theo sự thịnh vượng cho gia chủ. Các thủy thủ tại Vương quốc Anh luôn tin rằng con mèo đen sẽ đem lại sự may mắn cho con tàu của họ.

Bức tượng Maneko Neko - “Chú mèo thần tài” của Nhật Bản chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Hình ảnh chú mèo Maneko Neko với chiếc đuôi ngắn đang giơ tay lên giống như vẫy chào mọi người, được xem là biểu tượng cho sự may mắn. Niềm tin này xuất phát từ một tích xưa về chú mèo Tama đã cứu sống một vị lãnh chúa khỏi bị cây đổ do sét đánh. Khi Tama chết, vị lãnh chúa đã cho làm một bức tượng Maneko Neko để tưởng nhớ Tama. Theo thời gian, bức tượng may mắn này lan rộng khắp Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Rất nhiều gia đình, công ty, cửa hàng đã mua bức tượng Maneko Neko và đặt ở cửa ra vào với mong cầu sức khỏe và may mắn. 

Chú mèo thần tài - Maneko Neko

Tại Việt Nam, hình ảnh con mèo cũng xuất hiện trong văn hóa nghệ thuật hay các dòng tranh dân gian. Tiêu biểu như trong tranh Đám cưới chuột của làng tranh Đông Hồ là hình ảnh chú mèo, trong tiếng trống, kèn rộn ràng, đưa tay ra nhận quà biếu của tiến sĩ chuột vinh quy cưới vợ. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ dân gian còn khắc họa hình tượng con mèo tại những nơi tôn nghiệm như đình làng Bình Lục - Quảng Ninh, bia chùa Linh Quang- Hải Phòng…Tất cả đều phản ánh một sự gắn kết giữa con vật và người trong đời sống văn hóa tinh thần, tín ngưỡng - tâm linh và nghệ thuật.

Túi tote ghép lụa của Vụn - Đám cưới chuột (màu đen)

Túi tote ghép lụa của Vụn - Đám cưới chuột (màu trắng)

Vỏ gối ghép lụa của Vụn - Đám cưới chuột

 

 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 5h30
 

Miễn phí nội thành

Đơn hàng trên 1 triệu
(+84)354 322 244 - (+84)936 212 706
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: