Sau những năm đại dịch Covid-19 hoành hành, từ năm 2023 du lịch Việt Nam cũng như thế giới đang có những tiến triển rõ nét. Không chỉ đi tham quan, khám phá mà du lịch trải nghiệm đang là xu hướng được nhiều khách du lịch quan tâm, lựa chọn. Họ quan tâm tới nhu cầu trải nghiệm hướng tới những giá trị mới được thiết lập trên cơ sở giá trị văn hóa truyền thống (tính khác biệt, đặc sắc, nguyên bản), giá trị tự nhiên (tính nguyên sơ, độc đáo), giá trị sáng tạo và công nghệ cao (tính hiện đại, tiện nghi).

Vụn Art là địa điểm trải nghiệm được du khách lựa chọn. Ngay từ những ngày đầu năm mới, Vụn Art đã đón rất nhiều đoàn khách đến từ Australia, Đức, Hà Lan…tới trải nghiệm ghép tranh vải, một hình thức trải nghiệm mới chỉ có ở Vụn. Du khách được tự tay hoàn thiện một bức tranh từ vải vụn được thiết kế và chuẩn bị từ những những khuyết tật tại Vụn Art. Họ được lắng nghe câu chuyện của Vụn, được nghe chia sẻ những khó khan, nỗ lực mà những nhân công của Vụn đang phải đối mặt và cố gắng từng ngày. 

Với nhiều mẫu tranh độc đáo như tranh dân gian, phong cảnh Hà Nội…du khách hiểu thêm về văn hóa, phong cảnh, con người Việt Nam. Và qua câu chuyện của Vụn, họ hiểu hơn về người khuyết tật và khả năng sáng tạo của những người “tàn nhưng không phế” đó.

Mong rằng năm 2024 này, Vụn Art sẽ là địa điểm được đón nhiều khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm.