Đầu năm nhà Vụn khai xuân đón chào đoàn khách du lịch của Intrepid gần 20 người đến từ Hà Lan tới trải nghiệm ghép tranh vải. Sau khi nghe anh Cường, nhà sáng lập Vụn Art, chia sẻ sự ra đời Vụn cũng như những câu chuyện đằng sau mỗi bức tranh, các bạn khách nước ngoài đã có cơ hội được trải nghiệm tự mình ghép các bộ KIT họa tiết xinh xắn. Tuy mới đầu có phần hơi lúng túng trong việc ghép bởi có một số bức tranh có nhiều chi tiết nhỏ, đòi hỏi sự tinh mắt và khéo léo, nhưng dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của chính các bạn nhân viên khuyết tật của Vụn, những người bạn nước ngoài đã nhanh chóng bắt nhịp và ghép thành công các bức tranh trong một khoảng thời gian ngắn. 

Kết thúc buổi trải nghiệm, đọng lại trong mỗi vị khách là niềm vui, sự ấn tượng, khâm phục, xen lẫn ngạc nhiên trước những mảnh vải lụa vụn nhỏ bé, tưởng chừng như bỏ đi như vậy lại có thể tạo nên những bức tranh, sản phẩm thật đẹp và mang đầy ý nghĩa nhân văn. "It's very nice", "It's really impressive", "you're all doing great..." là chia sẻ của những người bạn nước ngoài với Vụn trước khi ra về. 

Vụn cũng rất vui vì thông qua hoạt động trải nghiệm này, các vị khách nước ngoài biết và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, về những người yếu thế trong xã hội, trong đó có người khuyết tật, và cả về vấn đề bảo vệ môi trường. Và Vụn hy vọng sẽ đón nhiều hơn nữa các bạn bè quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm những hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích như này, để chúng ta cùng lan tỏa và chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Anh Cường chia sẻ câu chuyện của Vụn

Các vị khách đang chăm chú lắng nghe những chia sẻ của Vụn

Bắt đầu mở hộp ghép tranh

Tỉ mỉ ghép từng chi tiết nhỏ

Quảng, bạn nhân công của Vụn đang hướng dẫn các vị khách

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ trong quá trình ghép

Thành phẩm cuối cùng là những bức tranh xinh xắn