Hơn 500 bộ KIT ghép tranh với chủ đề từ dân gian đến hiện đại đã được Vụn đặc biệt thiết kế trong chuỗi hoạt động trải nghiệm ghép tranh sáng tạo cho 15 trường tiểu học thuộc quận Hà Đông, bao gồm các trường Yết Kiêu, Dương Nội, An Hưng, Văn Khê, Vạn Bảo, Nguyễn Trãi...

Tham gia buổi trải nghiệm, các em và cả các thầy cô đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi biết toàn bộ các nguyên vật liệu làm nên bộ KIT ghép tranh đều được làm từ những miếng vải vụn bỏ đi, tưởng chừng như vô giá trị đó lại được tạo ra bởi những đôi bàn tay cần cù, khéo léo của các anh chị, cô chú người khuyết tật. 

Các bé háo hức đặt rất nhiều câu hỏi thú vị với Vụn, nào là "Tại sao lại con chim này lại tên là Bồ Câu Vương Miện?", "Cuộc thi đấu vật này diễn ra khi nào?" "Tại sao con gà Đại Cát này không phải là gà Mái?"...Và những giải đáp dễ hiểu của Vụn đã phần nào thỏa mãn được sự tò mò đáng yêu của các bé, qua đó cũng giúp các bé học và biết thêm về những giá trị văn hóa dân gian quý báu của dân tộc ta. 

Trải nghiệm nghệ thuật có nhiều cách và hình thức thể hiện. Tuy nhiên, nghệ thuật ở Vụn sẽ mang đến cho người tham gia một trải nghiệm khác biệt mà không nơi nào có, bởi sự kết hợp khéo léo và ý nghĩa giữa thủ công và sắp xếp HEAD-HEART-HAND (Tim - Não - Tay) /(Suy nghĩ - Cảm xúc - Hành động).

Kết thúc các buổi trải nghiệm, bé nào cũng muốn Vụn quay trở lại lần nữa để các bé lại được ghép những bức tranh xinh xắn để về khoe với gia đình, để lại được hỏi các cô chú ở Vụn nhiều điều thú vị hơn nữa, và được trải nghiệm lần nữa "môn nghệ thuật" độc đáo này. 

Cùng Vụn xem những hình ảnh trải nghiệm ghép tranh vải thú vị của các em học sinh nhé.