Kính gửi: Những người bạn của VỤN Art!

Dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” do VỤN Art khởi xướng từ tháng 5/2024, nhằm huy động sự ủng hộ của cộng đồng để hỗ trợ những thợ thủ công khuyết tật tại VỤN Art có địa điểm làm việc rộng rãi hơn. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán tranh thông qua dự án sẽ được sử dụng để xây dựng nhà xưởng mới, mua sắm bàn ghế và trang thiết bị hỗ trợ cho người lao động trong quá trình làm việc, qua đó giúp họ thêm gắn bó với nghề, cải thiện cuộc sống.

Sau hơn một tháng triển khai, đã có tổng cộng 150 bức chân dung được thực hiện với đầy tâm huyết của các thợ thủ công tại VỤN Art. Mỗi bức tranh mất từ 5-7 ngày để hoàn thiện với rất nhiều công đoạn từ lựa chọn kỹ lưỡng mảnh lụa vụn, cắt tỉa cẩn thận cho đến ghép thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Quá trình ấy đòi hỏi người thợ phải hết sức tỉ mỉ, kiên nhẫn và cố gắng không ngừng nghỉ.

Cùng với  “Những bức chân dung từ lụa vụn” của khách hàng là 20 bức chân dung danh nhân Hà Nội, được Bảo tàng Hà Nội lựa chọn đặt hàng, VỤN Art thực hiện. Những danh nhân như: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Quý Đức, Nguyễn Văn Siêu, Bà Huyện Thanh Quan, Cao Bá Quát, Nguyễn Tuân, Bùi Xuân Phái... 20 bức tranh của 20 danh nhân tiêu biểu trải qua 3 thời kỳ: Thời kỳ phong kiến; Thời kỳ Pháp thuộc; Thời kỳ chống Pháp, Mỹ và lịch sử hiện đại.

Theo lịch dự kiến, ngày 27/6 /2024, VỤN Art sẽ phối hợp với Bảo tàng Hà Nội tổ chức triển lãm, nhưng do chưa hoàn thiện thủ tục cấp phép theo quy định của cơ quan quản lý, chúng tôi xin lùi thời gian khai mạc triển lãm sang 15h chiều ngày 09/7/2024. Thời gian triển lãm sẽ kéo dài từ 09/07 đến 31/07.

VỤN Art xin gửi thông báo này tới Quý Vị biết và thông cảm cho chúng tôi.

Thông báo này cũng thay cho giấy mời Quý vị tới dự khai mạc triển lãm. Rất mong được đón tiếp Quý Vị vào ngày 09/7/2024.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

GIÁM ĐỐC

 

        Lê Việt Cường