Chương trình hỗ trợ cộng đồng được Active Skills phối hợp với Vụn Art - Hợp tác xã của Người khuyết tật thực hiện cho các bạn học sinh từ 13-18 tuổi.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, hôm nay, chương trình được quay trở lại. Thời tiết những ngày đầu xuân vẫn còn rất lạnh, trời có đổ mưa, mặc dù vậy Khánh Linh vẫn đến Vụn Art như những buổi sáng thứ 7 khác.

Cô bé lớp 8, bước đến Vụn Art, Linh lễ phép chào mọi người và sau đó Linh được chú Hoàng hướng dẫn công việc hôm nay. Nhiệm vụ của Linh là hỗ trợ các cô chú, anh chị trong việc cắt, ghép, dán các họa tiết cho sản phẩm của đơn hàng.

Chú Hoàng chia sẻ “Họa tiết chú lân có nhiều chi tiết nhỏ và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Bạn Linh làm rất khéo tay. Trước Tết, Linh đã hỗ trợ các cô chú ở đây với đơn hàng những ngày cận Tết rất tốt”.

Còn Khánh Linh chia sẻ “Làm việc ở Vụn Art em thấy vui vì nếu ở nhà thì em chỉ ngủ hoặc ngồi máy, nhưng đến đây thì em được làm việc, em vui vì giúp đỡ được mọi người. Cô chú anh chị ở đây đều rất thân thiện. Mấy buổi đầu, em chỉ cắt được vải, nhưng dần dần em quen việc hơn, dán và ép từng chi tiết vào đúng vị trí để tạo hình cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Hôm nay em làm được đúng chỉ tiêu!”

Linh là một cô bé tự lập tốt. Hôm nào làm việc tại Vụn Art xong, Linh cũng đều tự bắt xe buýt đi về Active Skills, tự chủ động nghỉ ngơi và chuẩn bị cho giờ học buổi chiều.

Active Skills nỗ lực kiến tạo môi trường để bọn trẻ được làm thông qua những trải nghiệm thực tiễn. Từ đó giúp chúng tự ý thức phát triển bản thân và hỗ trợ cộng đồng trên hành trình trưởng thành của mình. Cứ thế, với Linh, mỗi ngày đến Vụn Art là một ngày thật ý nghĩa.

Yêu thương,

Active Skills.