Buổi thứ 7 hôm nay, như thường lệ Khánh Vân đến Vụn Art để tham gia làm việc hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật tại nơi đây. Tuy nhiên, hôm nay có chút khác lạ, đó là buổi thứ 12 và cũng là buổi cuối trong hành trình 12 tuần làm việc tại Vụn của Khánh Vân.

Nhìn lại hành trình của mình, Khánh Vân chia sẻ: “Những buổi đầu đến với Vụn Art em còn bỡ ngỡ, chưa biết mình phải làm gì để giúp đỡ mọi người. Nhưng đến hôm nay em thấy tự tin hơn nhiều, em biết việc hơn, cắt dán khéo léo hơn và làm việc tốt hơn. Trong quá trình tham gia ở Vụn Art, em được giao tiếp với các cô chú anh chị ở đây, mọi người đều rất lạc quan và vui vẻ”. Khánh Vân cảm ơn chú Hoàng, cảm ơn mọi người đã cho em cơ hội được trải nghiệm làm việc tại Vụn Art. “Em thấy mình kiên nhẫn và tập trung hơn. Giờ đây em lại cảm thấy tiếc nuối vì thời gian 12 tuần ở Vụn đã hết, em mong muốn được gặp lại mọi người và tiếp tục tham gia làm việc ở đây. Nếu được tham gia lại, em sẽ dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với các anh chị cô chú để hiểu sâu thêm về cộng đồng người khuyết tật”.

Mẹ Khánh Vân rất vui vì thấy Khánh Vân thay đổi và xúc động khi nghe những chia sẻ của con. Mẹ cảm ơn Vụn Art, cảm ơn Active Skills đã tạo cho các con cơ hội được trải nghiệm, tham gia hoạt động có ích cho cộng đồng để thu lượm được những giá trị mà ở trường học chưa có cơ hội được làm. Mẹ nói với Khánh Vân “Mẹ tự hào về Vân quá!”

Khánh Vân cũng không quên chào tạm biệt cô chú anh chị trước khi ra về. Một hành trình thật đẹp, thật ý nghĩa và ấm áp. Giờ đây Khánh Vân đã rất khác so với những ngày đầu.

Active Skills tự hào vì sau những nỗ lực kiến tạo môi trường để bọn trẻ được làm thông qua trải nghiệm thực tiễn đã giúp cho bọn trẻ tự ý thức phát triển bản thân và hỗ trợ cộng đồng, nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử tích cực và cảm nhận cuộc sống một cách ý nghĩa.

Yêu thương,
Active Skills.