Để Vụn có thể phát triển như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến công lao của thầy Nguyễn Duy Hoàng. Trước đây, thầy từng công tác tại Viện khoa học công nghệ, nhưng khi nghỉ việc tại Viện, thầy đã đồng hành cùng Vụn từ những ngày đầu tiên. Thầy muốn làm một cái gì đó cho các bạn khuyết tật ở Vụn nên đã tận tình chỉ dạy để các bạn có “nghề”. Tiêu chí thầy đặt ra cho các bạn là phải cẩn thận, tỉ mỉ, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu cho dù ban đầu các bạn có làm chậm, năng suất chưa cao.


Những bạn khuyết tật tới Vụn với rất nhiều dạng tật, có bạn còn chưa biết đọc, biết viết. Ngoài dạy nghề, thầy còn dành thời gian chỉ bảo thêm cho các bạn học chữ, học số, học cách ứng xử, coi các bạn như những đứa con của mình, tận tình chỉ dạy.


Việc dạy nghề cho các bạn khuyết tật gặp nhiều khó khăn và vất vả. Với sự kiên trì, thấu hiểu và cảm thông của mình, thầy Hoàng đã đồng hành và giúp đỡ cho rất nhiều bạn khuyết tật trở thành những người thợ lành nghề. Không chỉ là một người thầy, thầy Hoàng còn là người bạn luôn chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ, chỉ dạy từng công đoạn một cách tỉ mỉ và kiên nhẫn để các bạn có thể tự tin làm ra những sản phẩm từ chính sức sáng tạo và khả năng lao động của mình. 


Thầy chia sẻ: “Mong muốn của tôi là mỗi bạn khuyết tật vào Vụn đều sẽ trưởng thành hơn, tự tin hòa nhập cộng đồng và các bạn có thể “sống” được bằng nghề”. 
Niềm vui lớn nhất của thầy là có thể giúp đỡ các bạn khuyết tật ở Vụn có việc làm và thu nhập ổn định, tự lo được cho bản thân. Sản phẩm của Vụn thu hút được nhiều khách hàng để Vụn ngày càng phát triển và Vụn sẽ là nơi thu hút nhiều bạn khuyết tật khác tới học tập và lao động. 


Với các bạn khuyết tật ở Vụn, thầy Hoàng là một người thầy nghiêm khắc trong giảng dạy, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc nhưng tình cảm và ấm áp trong cuộc sống.