Sự kiện SIB CONNECT- kết nối hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động và tổng kết hoạt động dự án “hỗ trợ hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động việt nam ứng phó với COVID-19" ngày 16/12/2022, đã đọng lại trong Vụn nhiều cảm xúc về một hành trình 6 tháng học hỏi, kết nối, và phát triển. 

Vụn may mắn trở thành một trong 30 SIB (doanh nghiệp tạo tác động xã hội) nhận được tài trợ của “Gói hỗ trợ SIBs ứng phó Covid-19” trong Dự án ISEE-COVID (6/2022 -12/2022). Trong suốt 6 tháng, dưới sự huấn luyện 1:1 nhiệt tình và chuyên sâu của Bizcare (đơn vị ươm tạo của dự án), Vụn đã cải tiến bộ KIT của mình cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Ngoài bao bì đóng gói được đẹp mắt hơn, các vật dụng trong bộ KIT cũng thân thiện với môi trường như thay lọ đựng keo bằng nhựa sang bằng tre chịu được nước, không bị mốc. Ngoài ra, Vụn học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức về marketing, phát triển kinh doanh, và văn hóa doanh nghiệp từ những SIB khác cũng như từ các cá nhân, công ty, tổ chức đã hỗ trợ Vụn.

Tại sự kiện tổng kết, gian hàng của Vụn đã thu hút được sự chú ý và quan tâm của người tham gia. Rất nhiều khách hàng, đối tác đã bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú, cũng như cảm phục về những sản phẩm của Vụn không chỉ bởi sự độc đáo mà những ý nghĩa hết sức nhân văn đằng sau nó. Một lần nữa Vụn xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới UNDP, Bizcare…và các cá nhân, tổ chức….đã hỗ trợ Vụn Art cùng nhiều doanh nghiệp xã hội khác trong dự án lần này.

Giới thiệu về Dự án ISEE-COVID

Dự án “Hỗ trợ Hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam ứng phó với COVID-19” – dự án ISEE-COVID, được tài trợ bởi Bộ Các Vấn Đề Toàn Cầu Canada, và được đồng thực hiện bởi UNDP và Cục phát triển Doanh nghiệp (AED), Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự án nhằm tăng cường khả năng phục hồi của các doanh nghiệp có tác động xã hội (SIB) tại Việt Nam và góp phần giảm tác động của COVID-19 đối với các nhóm dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Dự án ISEE COVID có hai mục tiêu chính: (i) nâng cao hiệu quả hoạt động của các SIB, đặc biệt là các SIB do phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương lãnh đạo, để giải quyết các tác động xã hội và giới của COVID-19, đồng thời đẩy nhanh việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDG); và (ii) tăng cường năng lực xây dựng và triển khai chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước để xây dựng môi trường pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp tạo tác động xã hội đáp ứng giới, toàn diện và minh bạch hơn, qua đó tăng cường khả năng chống chịu của các SIB trước tác động của COVID-19, đặc biệt tập trung vào các SIB do phụ nữ và các nhóm yếu thế làm chủ.

Trong khuôn khổ dự án, các doanh nghiệp tạo tác động xã hội có cơ hội tham gia các chương trình hỗ trợ sau:

• Gói hỗ trợ các doanh nghiệp tác động xã hội ứng phó với COVID-19

• Đào tạo và huấn luyện cho các nhu cầu thường gặp

• Kết nối doanh nghiệp tạo tác động xã hội với các đơn vị cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các bên liên quan

• Hỗ trợ mở rộng thị trường

Giới thiệu về “Gói hỗ trợ các doanh nghiệp tác động xã hội ứng phó với COVID-19”

Dự án ISEE-COVID sẽ triển khai “Gói hỗ trợ các doanh nghiệp tác động xã hội ứng phó với COVID-19”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tạo tác động xã hội (i) Xác định những thách thức chính tạo ra bởi Covid-19; (ii) Thiết kế và chuyển đổi mô hình kinh doanh hoặc phát triển các sản phẩm/ dịch vụ mới để thích ứng với tình hình Covid-19. Chương trình sẽ cung cấp một lượng Vốn hạt giống nhất định cho các doanh nghiệp tạo tác động xã hội để xây dựng và thử nghiệm các mô hình kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ mới.

Bàn trưng bày các sản phẩm của Vụn

Bàn trưng bày các sản phẩm của Vụn

Bàn trưng bày các sản phẩm của Vụn

Bàn trưng bày các sản phẩm của Vụn

Bàn trưng bày các sản phẩm của Vụn

Bộ KIT ghép tranh

Bộ KIT ghép tranh

Khách thích thú hỏi về sản phẩm của Vụn

Khách thích thú hỏi về sản phẩm của Vụn

Khách thích thú hỏi về sản phẩm của Vụn

Khách thích thú hỏi về sản phẩm của Vụn

Khách thích thú hỏi về sản phẩm của Vụn

Khách thích thú hỏi về sản phẩm của Vụn