Montessori - phương pháp giáo dục thế kỷ 21

Được phát triển vào những năm đầu thế kỷ 20 bởi Maria Montessori -  tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người ý, Montessori là phương pháp giáo dục tập trung vào sự phát triển toàn diện của trẻ thông qua vận động, giác quan, và hoạt động trí tuệ. Triết lý Montessori đã phát triển không ngừng trong hơn 100 năm qua và được áp dụng bởi hơn 5000 trường học ở Canada, Mỹ, Ấn Độ,...

Montessori bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2003. Trong những năm gần đây, Montessori không chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, mà nhiều trường mầm non tư nhân trên khắp các tỉnh thành cả nước cũng áp dụng mô hình này để đưa vào chương trình giảng dạy. 

Để trẻ trở nên tự tin, chủ động và sẵn sàng cho cuộc sống tương lai, việc xây dựng nền tảng cơ bản ngay từ những năm đầu đời, đặc biệt giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi - “giai đoạn vàng” trong sự phát triển của trẻ, là vô cùng cần thiết. Trẻ thường có xu hướng bắt chước những hoạt động mà bản thân quan sát được. Do đó cách hữu hiệu nhất giúp trẻ nhớ và vận dụng tốt được những điều học được là để trẻ tham gia vào các hoạt động thực tiễn. Phương pháp Montessori sẽ trang bị cho trẻ đầy đủ kiến thức thực tiễn, hình thành các kỹ năng xã hội, tinh thần hợp tác đoàn kết, đồng thời đảm bảo tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ.

Mời ba mẹ cùng ngắm nhìn các hình ảnh trải nghiệm thăm quan làng lụa Vạn Phúc và tập làm những bức tranh ghép vải lụa xinh xinh của những chồi xanh Trường Mầm Non Ngôi Sao Xanh nhé!


Các bé tập trung tại Vụn chuẩn bị đi thăm các di tích Làng Lụa Vạn Phúc

Thăm nhà tưởng niệm Bác Hồ

Các bé thăm các di tích Làng Lụa Vạn Phúc

Bắt đầu trải nghiệm ghép tranh vải tại VỤN

Các bạn nhân công khuyết tật của VỤN hướng dẫn bé ghép tranh

Chăm chú bôi hồ để dán lên tranh

Cô đang hướng dẫn bé

Các bé rất chăm chú ghép tranh

Bé đã ghép xong bức tranh đáng yêu Chú Thỏ và carot