Vượt “vũ môn” qua hàng trăm đội thi, Vụn đã xuất sắc lọt vào top 6 chung kết bảng Giải pháp cộng đồng của cuộc thi Viet Solutions 2022. Giải pháp mà Vụn đem tới cuộc thi là: Bộ sản phẩm KIT ghép lụa cho học sinh, sinh viên. 

Lý do mà Vụn chọn sản phẩm đó xuất phát từ những lo lắng, quan tâm của các bậc phụ huynh về vấn đề học tập, sức khỏe, và tinh thần của các con. Ở trường các con phải học quá nhiều kiến thức, không có thời gian tham gia hoạt động trải nghiệm nghệ thuật. Còn đồ chơi dành cho các con thì cũng khá đa dạng trên thị trường, nhưng rất nhiều trong số đó là đồ chơi nhựa giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên sẽ không đảm bảo an toàn cho các con. Thêm vào đó, tâm lý mới lớn của các con đôi khi muốn tách khỏi ba mẹ để tự khẳng định mình, điều đó vô tình làm mất dần sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái. 

Bộ KIT ghép tranh dành cho lứa tuổi từ 5-12 và 12 tuổi trở nên của Vụn sẽ là một sản phẩm rất đáng để ba mẹ cân nhắc lựa chọn cho con, bởi nó gần như đáp ứng được các tiêu chí như an toàn, học mà chơi, chơi mà học, qua việc chơi có thể mang lại nhiều kiến thức cho con mình và việc chơi đó có ích, có thể gắn kết gia đình. Không những vậy đằng sau mỗi bộ KIT ghép tranh là một câu chuyện mang nhiều ý nghĩa về Bảo vệ môi trường, Gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống, và tạo việc làm bền vững cho người khuyết tật. Để từ đó, các con sẽ được phát triển một cách toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu vừa có đức và có tài.

Bộ KIT ghép tranh hình Chim Quan Cưu

Tuy chỉ dừng chân ở top 6, nhưng Vụn rất vui khi tham gia cuộc thi, được gặp gỡ các start up công nghệ tài giỏi, và tích lũy thêm cho mình nhiều bài học, kiến thức về chuyển đổi số. Xin chân thành cảm ơn ban tổ chức đã giúp đỡ team của Vụn rất chu đáo, nhiệt tình trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Mời các bạn cùng nhấn vào đây để xem đêm chung kết của các đội trong bảng Giải pháp dành cho cộng đồng nhé.

Ghi hình trả lời phỏng vấn

Vụn đạt top 6 chung kết bảng Giải pháp cộng đồng

Vietsolution là cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc Gia. Với sự góp mặt của hai nhà tổ chức là Bộ Thông Tin và Truyền Thông, – đơn vị quản lý chuyên ngành và chủ trì đề án chuyển đổi số quốc gia; và Tập đoàn Viettel – “sếu đầu đàn” về công nghệ, đồng thời là sở hữu hạ tầng số lớn nhất ở Việt Nam, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các ý tưởng/sản phẩm/giải pháp Công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng và giải quyết các vấn đề nhức nhối của xã hội. 

 Trải qua 3 mùa từ năm 2020, cuộc thi đã thu hút rất nhiều start-up Việt Nam và nước ngoài tham gia. Sức hấp dẫn của cuộc thi không chỉ đến từ giải thưởng hấp dẫn lên tới hàng trăm triệu đồng, mà đó còn là cơ hội để các start-up quảng bá, kết nối và hợp tác kinh doanh với “sếu đầu đàn” về công nghệ ở Việt Nam. 

 Với thông điệp “Vững vàng thực chiến, sẵn sàng thành công”, Viet Solutions 2022 đã trở lại cùng những ý tưởng mới và những LẦN ĐẦU TIÊN:

LẦN ĐẦU TIÊN Start-up cộng đồng được tranh tài

LẦN ĐẦU TIÊN xuất hiện hội thảo thăm khám sức khỏe Start-up

LẦN ĐẦU TIÊN các đội thi được trải nghiệm thực chiến với doanh nghiệp

LẦN ĐẦU TIÊN tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 1,8 tỷ đồng

VÀ LẦN ĐẦU TIÊN xuất hiện độc quyền trên show thực tế tại TV360